Từ vựng và cách học tiếng Anh trẻ em chủ đề nghề nghiệp


Từ vựng tiếng Anh trẻ em chủ đề nghề nghiệp Edupia tổng hợp dưới đây sẽ cung cấp cho bố mẹ và các con kho từ vựng phong phú và các phương pháp học tập hiệu quả.

Từ vựng và cách học tiếng Anh trẻ em chủ đề nghề nghiệp Edupia tổng hợp dưới đây sẽ cung cấp cho bố mẹ và các con kho từ vựng phong phú cũng như các phương pháp học tập hiệu quả. Qua bài viết, các con sẽ học được cách học nhanh nhớ lâu, cải thiện điểm số tiếng Anh trên lớp ngay tại nhà. 

Từ vựng tiếng Anh trẻ em chủ đề nghề nghiệp 

Dưới đây, Edupia cung cấp cho con trẻ một danh sách từ vựng chủ đề nghề nghiệp. Bên cạnh đó chúng tôi gợi ý thêm những động từ đi kèm để bé dễ dàng áp dụng và học từ vựng hiệu quả hơn. 

Danh từ

Edupia xây dựng hệ thống từ vựng theo nhóm ngành nghề có liên quan để bé dễ hình dung và sử dụng khả năng liên tưởng trong quá trình học. 

Từ vựng cho trẻ về nghề nghiệp được minh hoạ sinh độngTừ vựng cho trẻ về nghề nghiệp được minh hoạ sinh động

Trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh là phương pháp hiệu quả tối ưuTrẻ học tiếng Anh qua hình ảnh là phương pháp hiệu quả tối ưu

Ngoài ra, bố mẹ và các con có thể theo dõi fanpage Edupia để cập nhật thêm kho từ vựng theo các chủ đề thú vị tại đây.

Động từ

Để có thể áp dụng từ vựng tiếng Anh trẻ em chủ đề nghề nghiệp vào giao tiếp, bố mẹ và con cũng cần chú ý đến các động từ liên quan đến cách hỏi/đáp về nghề nghiệp dưới đây:

 

He/She/It

I/You/We/They

Ví dụ

Câu hỏi

does

do

What do you do?

What does he do?

Câu trả lời

V-s/es

(wants, teaches…)

V

(want, teach…)

I work as a pilot

He works as a pilot 

Cách đặt câu tiếng Anh chủ đề nghề nghiệp

Câu hỏi và câu trả lời là nền tảng cơ bản để trẻ có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh. Khi bé biết cách đặt câu hỏi đồng nghĩa với khả năng chủ động trong giao tiếp của bé sẽ gia tăng. Đồng thời, khi bé có vốn từ vựng để đáp lại câu hỏi của đối phương, bé chắc chắn sẽ cảm thấy tự tin hơn. 

 

Cách hỏi

Cách trả lời

Hỏi về nghề nghiệp của người thân/người xung quanh

What do you do, uncle? 

What is your job, father?

I work as a dentist.

I am a painter.

Hỏi về nghề nghiệp mơ ước của bé

What do you want to be in the future?

I want to be a singer.

Cách học từ vựng tiếng Anh chủ đề nghề nghiệp

Cũng giống như những chủ đề từ vựng khác, nghề nghiệp được cho là một khối lượng từ vựng khá lớn. Điều này sẽ dẫn đến việc các bé khó có thể ghi nhớ đầy đủ và chính xác. Chính vì vậy, để con trẻ có thể học và ghi nhớ từ mới hiệu quả, Edupia đã tổng hợp một số phương pháp học tập dưới đây:

Ghi nhớ qua truyện/phim ảnh/bài hát

Muốn con trẻ ghi nhớ một điều gì đó, phụ huynh cần phải tạo nên sự thú vị trong quá trình học. Một trong những phương pháp học từ vựng hiệu quả nhất là thông qua những hình ảnh sống động được tìm thấy trong các câu truyện, phim hoạt hình và bài hát. 

Khi các bé tiếp cận với từ mới bằng một sự thích thú, não bộ sẽ có cơ chế tiếp thu nhanh chóng. Ngoài ra, nếu tư liệu học tập phù hợp với sở thích của các bé thì thời gian ghi nhớ từ vựng của con trẻ sẽ gia tăng một cách đáng kể.

Bài hát tiếng Anh: Bạn muốn trở thành ai?

Đăng ký học thử

Tuy nhiên, các bố mẹ nếu muốn con mình học nhanh nhớ lâu từ vựng tiếng Anh chủ đề nghề nghiệp cần phải chọn lọc các nội dung cho con trẻ. Những nội dung này phải phù hợp với độ tuổi, trình độ hiện tại của con, cũng như đảm bảo độ chính xác, tính giáo dục và tính lành mạnh để con trẻ không chỉ học từ vựng mà còn phát triển tri thức và cảm xúc. 

Luyện tập qua trò chơi

Sau bước học tập nền tảng, phụ huynh cần củng cố kiến thức cho con bằng cách tạo ra các trò chơi để giúp các bé ôn luyện. 

Tác dụng của trò chơi chính là thúc đẩy sự hứng thú cho các bé để từ đó con trẻ có thể chủ động hơn trong việc học và ghi nhớ từ vựng tiếng Anh chủ đề nghề nghiệp. Bên cạnh đó, những trò chơi thường có xu hướng lặp lại hoặc gợi mở, từ đó các bé sẽ nhớ lâu và học thêm được nhiều kiến thức bổ ích khác. 

Các bố mẹ hãy lựa chọn những trò chơi bổ ích, chuẩn xác cũng như có khả năng giúp con rèn luyện tư duy. 

Một vài gợi ý trò chơi đến từ Edupia mà phụ huynh có thể tham khảo:

Trò điền từ còn khuyết vào chỗ trống:

Bố mẹ hãy đố bé một từ vựng nghề nghiệp bất kỳ bắt đầu bằng một chữ cái được đưa ra sẵn. 

Ví dụ: Nghề nghiệp tiếng Anh có 7 chữ bắt đầu bằng chữ T 

Đáp án: TeacherTrò chơi kể tên một số từ vựng bắt đầu bằng một chữ cái nào đó

Trò chơi kể tên một số từ vựng bắt đầu bằng một chữ cái nào đó

Theo dõi fanpage Edupia để tham gia thêm nhiều trò chơi hấp dẫnTheo dõi fanpage Edupia để tham gia thêm nhiều trò chơi hấp dẫn

Ví dụ: 5 từ vựng chủ đề nghề nghiệp bắt đầu bằng chữ T

Đáp án: Tailor, teacher, trainee accountant, tour guide, telephonist

Thường xuyên thực hành

Để con trẻ thật sự cải thiện thành tích học tập, bố mẹ hãy thường xuyên đặt các câu hỏi và yêu cầu con trẻ trả lời. Những câu hỏi này không chỉ giúp các bé nhân rộng vốn từ chủ đề nghề nghiệp mà còn là cách để bồi đắp kiến thức về ngữ pháp cho trẻ.

Để trẻ có thể phát âm chuẩn và hình thành phản xạ giao tiếp, các bố mẹ có thể tạo lập môi trường để trẻ có cơ hội giao tiếp với người bản xứ. Bên cạnh đó, bố mẹ cần tạo một thời gian biểu thực hành để trẻ có thời gian chuẩn bị trước các từ vựng, nhằm tạo cho các bé một động lực. 

Một điều mà bố mẹ nên tham khảo đó chính là các chương trình học tại Edupia. Với tâm huyết và tầm nhìn của mình, chương trình Edupia được hình thành bởi một đội ngũ giáo viên 100% là người bản xứ Anh - Mỹ, có trình độ chuyên môn chuẩn Quốc tế. Nhờ thế mạnh này, các bé khi theo học sẽ được rèn luyện phát âm chuẩn xác cũng như được giảng dạy dựa trên những phương pháp khoa học, chuyên nghiệp và không kém phần sinh động. 

Mặt khác, Edupia còn tích hợp công nghệ luyện nói i-Speak, một ứng dụng chấm điểm phát âm để bố mẹ và con trẻ nắm bắt được trình độ của mình. Từ đó, dành thời gian luyện tập để tận hưởng kết quả đột phá trong vòng 3 tháng đã được Edupia cam kết. 

Phương Thùy cải thiện phát âm siêu đỉnh chỉ sau 1 tháng tự học tại nhà cùng Edupia

 Trên đây là những thông tin về liên quan đến việc học từ vựng tiếng Anh trẻ em chủ đề nghề nghiệp. Cùng những chia sẻ về cách học tiếng Anh hiệu quả, Edupia hy vọng có thể hỗ trợ bố mẹ và các com có thêm phương pháp để cùng trẻ học từ vựng.

Hơn thế, chúng tôi giới thiệu đến các bố mẹ chương trình học tiếng Anh Edupia - một hướng mới và tích cực trong việc đồng hành cùng con trẻ trên con đường phát triển khả năng học tiếng Anh. Edupia sẽ là một công cụ mang tính thời đại, luôn hỗ trợ bố mẹ và các bé chinh phục tiếng Anh hiệu quả và nhanh chóng. 

Nếu bố mẹ muốn được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ:

 

Bài viết liên quan

other-news-1

100 Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 4 Theo Chủ Đề Cơ Bản

ClockIcon 28/02/2024

Sau khi kết thúc năm học lớp 3 và chuẩn bị vào năm học lớp 4, các bạn nhỏ sẽ cần được trang bị, hỗ trợ đầy đủ từ kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để bắt đầu năm học thuận lợi nhất. Bên cạnh các kiến thức về ngữ pháp, các từ vựng tiếng Anh lớp 4 cũng đóng vai trò quan trọng xuyên suốt toàn bộ chương trình học tiếng Anh lớp 4 của các bạn nhỏ.

other-news-1

Nên cho bé học ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 theo phương pháp nào?

ClockIcon 31/08/2021

Ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 là những kiến thức ngữ pháp vỡ lòng, khởi đầu cho hành trình chinh phục Tiếng Anh của bé. Vì là nền tảng đầu tiên nên phần kiến thức này cần được củng cố chắc chắn. Vậy nên áp dụng phương pháp nào để trẻ có thể nắm chắc ngữ pháp Tiếng Anh ngay từ khi học lớp 1?

other-news-1

Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia – Học tiếng Anh chưa bao giờ thú vị đến thế!

ClockIcon 31/08/2021

Mặc dù ở lứa tuổi mầm non, các phụ huynh đã cho con làm quen với Tiếng Anh này qua sách báo, các lớp tiếng Anh năng khiếu... tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức làm quen mà chưa có lộ trình bài bản rõ ràng. Giờ đây, phụ huynh có thể cho con Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia để cung cấp cho con một lộ trình rõ ràng, tạo cho con hứng thú với việc học ngoại ngữ. Hãy xem Edupia sẽ mang đến cho con những điều thú vị gì nhé

other-news-1

Tổng hợp từ vựng Tiếng Anh lớp 1 theo chủ đề giúp bé học hiệu quả

ClockIcon 31/08/2021

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh lớp 1 mà phụ huynh có thể tham khảo. Ngoài ra, phụ huynh có thể lựa chọn các khóa học của Edupia để cập nhật cho con hệ thống từ vựng đầy đủ và bài bản nhất!