Nên cho bé học ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 theo phương pháp nào?


Ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 là những kiến thức ngữ pháp vỡ lòng, khởi đầu cho hành trình chinh phục Tiếng Anh của bé. Vì là nền tảng đầu tiên nên phần kiến thức này cần được củng cố chắc chắn. Vậy nên áp dụng phương pháp nào để trẻ có thể nắm chắc ngữ pháp Tiếng Anh ngay từ khi học lớp 1?

Ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 là những kiến thức ngữ pháp vỡ lòng, khởi đầu cho hành trình chinh phục Tiếng Anh của bé. Vì là nền tảng đầu tiên nên phần kiến thức này cần được củng cố chắc chắn. Vậy nên áp dụng phương pháp nào để trẻ có thể nắm chắc ngữ pháp Tiếng Anh ngay từ khi học lớp 1?

Đăng ký học thử

Tóm tắt kiến thức ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1

ngu phap tieng anh lop 1

Ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 đa số là những cấu trúc câu đơn giản. Chúng ta sẽ cùng tổng hợp lại kiến thức Ngữ pháp Tiếng Anh của lớp 1 để nắm bắt được nội dung từ đó tìm ra phương pháp học hiệu quả cho các bé nhé.

-    Cách hỏi tên:

Cấu trúc: What is + sở hữu + name?

-    Cách đặt câu hỏi để hỏi về đồ vật:

Cấu trúc: What + động từ to be + chỉ từ (this, that, those, these)

+ Động từ to be: is là dành cho số ít / are là dành cho số nhiều

+ Chỉ từ: this dùng cho số ít ở gần/ that dùng cho số ít ở xa/ these dùng cho số nhiều ở gần/ those dùng cho số nhiều ở xa.

Cách nói thích làm gì đó:

Cấu trúc: I like + thing/things

-    Cách nói ai đó thích làm gì:

Cấu trúc: He/She likes + thing/things

-    Cách diễn tả bản thân có khả năng làm gì đó:

Cấu trúc: I can + verb (động từ)

-    Cách diễn tả ai đó có khả năng làm gì đó:

He/She can + verb

There is là để dùng cho số ít/ There are là để dùng cho số nhiều

-    Muốn chỉ đồ vật ở đâu cho người khác:

Cấu trúc chỉ một đồ vật đang ở đâu:  There is + a/ an + person/ thing + preposition + place.

Cấu trúc chỉ nhiều đồ vật đang ở đâu: There are + a / an + person/thing + preposition + place.

-    Muốn miêu tả người hoặc vật:

Cấu trúc câu khẳng định:

I’m + adjective (tính từ)

You’re + adjective

She’s + adjective

He’s + adjective

Cấu trúc câu phủ định:

I’m not + adjective

You aren’t + adjective

She isn’t + adjective

He isn’t + adjective

It isn’t + adjective

Phương pháp học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả cho bé

Học ngữ pháp Tiếng Anh là điều không đơn giản đối với các bé, nhất là các bé lớp 1 mới bắt đầu làm quen với Tiếng Anh, bởi ngữ pháp có phần khô cứng hơn các kỹ năng khác. Chính vì vậy, khi dạy ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 cần có phương pháp phù hợp và linh động để các bé có thể dễ dàng tiếp thu.

Một trong những phương pháp dạy ngữ pháp Tiếng Anh cho trẻ lớp 1 hiệu quả:

Dạy ngữ pháp Tiếng Anh một cách tự nhiên

Đừng biến những buổi học ngữ pháp Tiếng Anh thành những buổi học nhàm chán đối với trẻ. Hãy để trẻ học với tâm thế “học mà chơi, chơi mà học”, học tự nhiên và ghi nhớ một cách tự nhiên.

hoc ngu phap tieng anh lop 1

Có thể lồng ghép các kiến thức ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 vào trong giao tiếp sau đó phân tích và chỉ ra cho trẻ, từ đó trẻ sẽ ghi nhớ phần kiến thức này. Hoặc, có thể cho trẻ đọc nhiều sách trong đó chứa các cấu trúc ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1. Khi trẻ ghi nhớ nội dung sách đồng thời trẻ cũng sẽ ghi nhớ cấu trúc ngữ pháp trong các câu thuộc nội dung cuốn sách.

Đăng ký học thử

Học ngữ pháp Tiếng Anh qua các trò chơi

Sử dụng trò chơi trong các buổi học luôn đem lại hiệu quả cao ở bất kỳ lĩnh vực nào. Trò chơi làm gia tăng sự thú vị cho buổi học, kích thích sự tò mò, muốn tìm hiểu của người học.

Nhất là độ tuổi của trẻ lớp 1 thì việc vận dụng trò chơi trong học tập sẽ là một phương pháp rất hiệu quả vì trẻ đang trong độ tuổi ưa khám phá và thích chinh phục. Khi có trò chơi, những buổi học ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 sẽ không còn khó khăn mà sẽ trở nên sinh động, trẻ sẽ rất hào hứng.

hoc ngu phap tieng anh lop 1 online

Một số trò chơi có thể sử dụng khi dạy Tiếng Anh cho trẻ như: Từ xáo trộn; Bingo… Ngoài ra, những trò chơi có phần thương sẽ tạo nên sự hấp dẫn và thu hút được sự tập trung chú ý của trẻ trong khi học.

Đăng ký học thử

Ngoài ra, việc học ngữ pháp thông qua trò chơi còn giúp trẻ phát triển các kĩ năng khác như nghe, nói, đọc, viết… một cách tự nhiên mà không cần phải học máy móc.

Dạy ngữ pháp tiếng Anh lớp 1 cho trẻ theo hệ thống

Hãy dạy ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 cho trẻ một cách có hệ thống bài bản. Các bài dạy ngữ pháp nên đi theo trình tự từ dễ đến khó, từ cấu trúc đơn giản cho đến phức tạp.

Ngoài ra, cũng không nên nhồi nhét quá nhiều kiến thức ngữ pháp trong một bài dạy mà hãy phân bổ đều cùng các kỹ năng khác để trẻ không bị nhàm chán.

Học nhóm

Học nhóm cũng là một trong những phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả cho trẻ nhỏ, không chỉ riêng học ngữ pháp. Học nhóm giúp tạo không khí vui vẻ, trẻ thêm phần hào hứng và cùng “cạnh tranh” nhau học tập.

Đăng ký học thử

Khi học nhóm, trẻ mắc lỗi sai các bạn sẽ cùng chia sẻ, tìm ra lỗi và sửa cùng nhau giống như một lần ôn bài để trẻ thêm nhớ kiến thức.

Học ngữ pháp Tiếng Anh qua ứng dụng online

Với sự phát triển của công nghệ ngày nay thì việc học tập qua ứng dụng không còn quá xa lạ mà đang dần trở thành xu hướng chung của thời đại 4.0, trong đó có việc học ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 cho trẻ.

Nhiều phụ huynh đã lựa chọn cho con học qua các ứng dụng học Tiếng Anh online bởi thực tế cho thấy phương pháp này thực sự đem lại hiệu quả.

hoc ngu phap cua tieng anh lop 1

Các ứng dụng học Tiếng Anh uy tín sẽ giải quyết mọi vấn đề và giúp trẻ có thể học Tiếng Anh nói chung và ngữ pháp Tiếng Anh nói riêng chuẩn quốc tế một cách bài bản. Các ứng dụng Tiếng Anh chuẩn quốc tế thường được ra đời từ những nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục; hệ thống bài giảng được xây dựng bởi đội ngũ giáo viên chuẩn quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm giảng; sử dụng công nghệ hiện đại …

Tuy nhiên, việc lựa chọn ứng dụng học Tiếng Anh nào cho trẻ khi trẻ đang trong “giai đoạn vàng” của việc học Tiếng Anh là vấn đề khiến nhiều bậc phụ huynh phải băn khoăn.

Đăng ký học thử

Nếu các bậc phụ huynh chưa biết chọn ứng dụng nào giúp con yêu của mình có thể học tập Ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 và phát triển toàn diện môn Tiếng Anh, hãy tham khảo ứng dụng học Tiếng Anh online Edupia. Ứng dụng của chúng tôi được nhiều phụ huynh đánh giá là một trong những ứng dụng học Tiếng Anh online tốt nhất hiện nay. Hãy liên hệ Hotline 093.120.8686 để được tư vấn chi tiết và đầy đủ nhất về ứng dụng học Tiếng Anh online Edupia nhé!

Bài viết liên quan

other-news-1

100 Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 4 Theo Chủ Đề Cơ Bản

ClockIcon 28/02/2024

Sau khi kết thúc năm học lớp 3 và chuẩn bị vào năm học lớp 4, các bạn nhỏ sẽ cần được trang bị, hỗ trợ đầy đủ từ kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để bắt đầu năm học thuận lợi nhất. Bên cạnh các kiến thức về ngữ pháp, các từ vựng tiếng Anh lớp 4 cũng đóng vai trò quan trọng xuyên suốt toàn bộ chương trình học tiếng Anh lớp 4 của các bạn nhỏ.

other-news-1

Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia – Học tiếng Anh chưa bao giờ thú vị đến thế!

ClockIcon 31/08/2021

Mặc dù ở lứa tuổi mầm non, các phụ huynh đã cho con làm quen với Tiếng Anh này qua sách báo, các lớp tiếng Anh năng khiếu... tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức làm quen mà chưa có lộ trình bài bản rõ ràng. Giờ đây, phụ huynh có thể cho con Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia để cung cấp cho con một lộ trình rõ ràng, tạo cho con hứng thú với việc học ngoại ngữ. Hãy xem Edupia sẽ mang đến cho con những điều thú vị gì nhé

other-news-1

Tổng hợp từ vựng Tiếng Anh lớp 1 theo chủ đề giúp bé học hiệu quả

ClockIcon 31/08/2021

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh lớp 1 mà phụ huynh có thể tham khảo. Ngoài ra, phụ huynh có thể lựa chọn các khóa học của Edupia để cập nhật cho con hệ thống từ vựng đầy đủ và bài bản nhất! 

other-news-1

Top 5 phần mềm học Tiếng Anh cho trẻ lớp 1 hot nhất hiện nay

ClockIcon 31/08/2021

Sử dụng phần mềm học Tiếng Anh cho trẻ lớp 1 đang ngày càng phổ biến bởi đem lại hiệu quả cao đồng thời giải quyết được nhiều nỗi lo của các bậc phụ huynh: không có thời gian đưa đón con; hạn chế về kinh tế…