TOP những dạng bài tập tiếng Anh lớp 5 hay nhất phụ huynh hãy cho con LUYỆN NGAY!


TOP những dạng bài tập tiếng Anh lớp 5 hay nhất phụ huynh hãy cho con LUYỆN NGAY!

Các bạn học tiểu học chính là “giai đoạn vàng” để học tập và tiếp thu một ngôn ngữ mới như Tiếng Anh. Vì vậy, phụ huynh nên cho con luyện tập với nhiều dạng bài tập khác nhau. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên cho con luyện những dạng bài tập tiếng anh lớp 5 nào tốt? Bạn muốn cho con nhiều trải nghiệm hơn và học hỏi được nhiều hơn với các dạng bài tập đa dạng? Vậy thì hãy tham khảo ngay các dạng bài tập thú vị trong phần nội dung dưới đây nhé!

bai tap tieng anh lop 5

Bài tập tiếng Anh lớp 5 có những dạng nào?

Để học tốt môn Tiếng Anh ở trường cũng như trong đời sống, phụ huynh có rất nhiều cách để dạy con và để con rèn luyện. Trong số đó có một số dạng bài tập hay và thú vị dành cho các con như: Bài tập chia động từ, bài tập trắc nghiệm, bài tập sắp xếp câu, Bài tập tiếng Anh tổng hợp, bài tập đọc đoạn văn và trả lời câu hỏi, bài tập chọn từ để hoàn thành câu..

Đăng ký học thử

Mỗi dạng bài tập đều có ưu điểm riêng và giúp con phát triển các kĩ năng đọc hiểu, nghe nói và cả kỹ năng viết. Vì vậy, điều phụ huynh cần làm chính là lựa chọn bài tập phù hợp và dạng bài tập vừa sức với khả năng của con mà vẫn mang tính thử thách để con có hứng thú.

Ưu điểm của một số dạng bài tập Tiếng Anh lớp 5

Để phụ huynh hiểu rõ hơn về từng dạng bài tập, chúng tôi sẽ đưa ra một số ưu điểm của từng dạng bài tập thường gặp.

Bài tập chia động từ

Khi học đến chương trình lớp 5, các bé đã được trang bị một lượng từ vựng khá và một số thì trong tiếng Anh. Các dạng bài tập này sẽ giúp con nắm vững thêm từ vựng và biết cách chia động từ ở thì đúng.

Đăng ký học thử

Tuy nhiên, ở dạng đề này các con sẽ còn gặp đôi chút khó khăn nếu chưa nắm vững quy tắc. Vì thế, để làm được dạng đề này, các con cần nắm vững kiến thức về chia động từ, các thì và từ vựng.

Ví dụ:

Merry (not go) …. to park yesterday.

They are (cook) … the dinner in the kitchen now.

His grandmother (die) …. of cancer in 1890.

John (never be) … to China.

Đáp án chính xác: 1 - didn’t go, 2 – cooking, 3 – died, 4 - has never been.

bai tap tieng anh lop 5 2

 Bài tập trắc nghiệm tiếng Anh

Bài tập trắc nghiệm là dạng bài tập khá đơn giản và thường được sử dụng rất nhiều trong hầu hết các môn học trong đó có tiếng Anh. Bài tập trắc nghiệm tiếng Anh đòi hỏi các bé phải có đủ vốn từ vựng, nắm được ngữ pháp và cấu trúc câu mới có thể chọn được đáp án chính xác.

Đăng ký học thử

Tuy nhiên, hầu hết các câu ví dụ đều cho các con dự đoán trước về ý nghĩa và nên chọn từ nào để điền cho phù hợp. Vì vậy đây là một dạng bài tập khá dễ để con  luyện nhớ từ vựng và ngữ pháp.

Ví dụ:

1.…. works in the school.

A.    farmer              B. chef            C. teacher            D. doctor

2.… do you usually do after school? – I play games.

A.   What                  B. How What          C. Which          D. When

3. There are twenty five … in my class.

A.  students             B. seasons         C. members D. worker

Đáp án chính xác: 1 – c, 2 – D, 3 – A

Bài tập phát âm, đánh dấu trọng âm

Bài tập tiếng Anh lớp 5 dạng luyện phát âm và đánh dấu trọng âm là dạng bài học sinh cấp lớp 5 rất hứng thú. Vì vậy, dạng đề thường xuất hiện trong các bài kiểm tra, các phần bài tập luyện đề hoặc các bài tập chuyên để luyện phát âm.

Đăng ký học thử

Để làm được dạng đề này, học sinh cần nắm rõ từ vựng và cách phát âm của từ ngữ đó. Từ đó, các con sẽ phát hiện được từ nào có trọng âm không giống với các từ còn lại và đánh dấu vào đáp án đúng. Đây là dạng đề không khó nhưng cũng không hề dễ, vì vậy các con cần năm rõ từng chữ và có năng lực nghe tốt.

Ví dụ: Chọn các từ phát âm khác với các từ còn lại

A. my            B. usually          C. city          D. early

A. face         B. face               C. always           D. playface

A. like             B. dinner           C. film          D. evening 

A. study          B. bus           C. surf             D. up

A. kind          B. ride               C. twice              D. fishing

Dạng bài tập đọc đoạn văn – trả lời câu hỏi

Đọc đoạn văn và trả lời câu hỏi là dạng bài tập giúp các con rèn luyện kĩ năng đọc hiểu, rèn luyện từ vựng và ngữ pháp. Đối với các bé lớp 5, nội dung bài khóa thường không dài và nội dung không quá phức tạp.

bai tap tieng anh lop 5 3

Bài tập tiếng Anh lớp 5 dạng đọc hiểu này cũng đòi hỏi các con phải có kỹ năng viết đúng từ và đúng ngữ pháp. Vì vậy, rất nhiều bạn đi thi có thể bị mất điểm hoặc không giành được điểm tuyệt đối. Tuy nhiên, đây là dạng bài rất tốt để con rèn luyện các kỹ năng của mình.

Một số dạng bài tập khác

Ngoài các dạng bài tập như trên, phụ huynh có thể lựa chọn rất nhiều dạng bài tập khác để quá trình học của con sống động và phong phú hơn. Edupia xin gợi ý cho phụ huynh các dạng bài tập:

*Chọn nghĩa đúng của từ

twenty              a. động vật

animal             b. 20

friend             c.bạn bè

* Chọn từ khác với những từ còn lại

a. my            b. bird            c. your

a. Spring           b. November  c. Summer

a. am          b. are                 c. Boybai tap tieng anh lop 5 4

* dạng bài tập nhìn hình ảnh và hoàn thiện từ

Dạng bài tập tiếng Anh lớp 5 này con có thể nhìn hình và đoán chữ, kết hợp với các âm tiết đã được gợi ý để hoàn thành một từ hoàn chỉnh. Đây là dạng bài tập mới, kết hợp với hình ảnh giúp các con học tốt hơn và hứng thú hơn.

Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể tham khảo các bài học vô cùng phong phú và sống động qua ứng dụng học tiếng Anh Edupia. Chúng tôi đã xây dựng hệ thống bài học vô cùng khoa học, hình ảnh sống động, âm thanh rõ ràng và chuẩn tiếng Anh bản ngữ. Quý phụ huynh có thể lựa chọn cho con nhiều cấp học phù hợp với lứa tuổi và khả năng của con.

Đăng ký học thử

Trên đây là một số dạng bài tập tiếng Anh lớp 5 đa dạng và ấn tượng cho các bé. Nếu phụ huynh quá bận rộn và không có thời gian để lên list bài học cho các con thì đừng quên Edupia nhé, chúng tôi sẽ mang đến cho các bé những bài học thú vị nhất! 

 

Bài viết liên quan

other-news-1

100 Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 4 Theo Chủ Đề Cơ Bản

ClockIcon 28/02/2024

Sau khi kết thúc năm học lớp 3 và chuẩn bị vào năm học lớp 4, các bạn nhỏ sẽ cần được trang bị, hỗ trợ đầy đủ từ kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để bắt đầu năm học thuận lợi nhất. Bên cạnh các kiến thức về ngữ pháp, các từ vựng tiếng Anh lớp 4 cũng đóng vai trò quan trọng xuyên suốt toàn bộ chương trình học tiếng Anh lớp 4 của các bạn nhỏ.

other-news-1

Nên cho bé học ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 theo phương pháp nào?

ClockIcon 31/08/2021

Ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 là những kiến thức ngữ pháp vỡ lòng, khởi đầu cho hành trình chinh phục Tiếng Anh của bé. Vì là nền tảng đầu tiên nên phần kiến thức này cần được củng cố chắc chắn. Vậy nên áp dụng phương pháp nào để trẻ có thể nắm chắc ngữ pháp Tiếng Anh ngay từ khi học lớp 1?

other-news-1

Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia – Học tiếng Anh chưa bao giờ thú vị đến thế!

ClockIcon 31/08/2021

Mặc dù ở lứa tuổi mầm non, các phụ huynh đã cho con làm quen với Tiếng Anh này qua sách báo, các lớp tiếng Anh năng khiếu... tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức làm quen mà chưa có lộ trình bài bản rõ ràng. Giờ đây, phụ huynh có thể cho con Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia để cung cấp cho con một lộ trình rõ ràng, tạo cho con hứng thú với việc học ngoại ngữ. Hãy xem Edupia sẽ mang đến cho con những điều thú vị gì nhé

other-news-1

Tổng hợp từ vựng Tiếng Anh lớp 1 theo chủ đề giúp bé học hiệu quả

ClockIcon 31/08/2021

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh lớp 1 mà phụ huynh có thể tham khảo. Ngoài ra, phụ huynh có thể lựa chọn các khóa học của Edupia để cập nhật cho con hệ thống từ vựng đầy đủ và bài bản nhất!