Tổng Hợp Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề Đồ Ăn


Một trong những phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất là học từ vựng tiếng anh theo chủ đề riêng biệt. Các chủ đề từ vựng tiếng anh khác nhau sẽ cho ta một lượng từ vựng tiếng Anh phổ biến nhất định, giúp người học tích lũy, trau dồi vốn từ vựng cần thiết một cách dễ dàng, hiệu quả. Trong số các chủ đề về từ vựng tiếng Anh quan trọng, chủ đề về đồ ăn được nhiều học viên tiếng Anh quan tâm hơn cả.

Một trong những phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất là học từ vựng tiếng anh theo chủ đề riêng biệt. Các chủ đề từ vựng tiếng anh khác nhau sẽ cho ta một lượng từ vựng tiếng Anh phổ biến nhất định, giúp người học tích lũy, trau dồi vốn từ vựng cần thiết một cách dễ dàng, hiệu quả. Trong số các chủ đề về từ vựng tiếng Anh quan trọng, chủ đề về đồ ăn được nhiều học viên tiếng Anh quan tâm hơn cả.

Đã bao giờ vào một quán ăn hoặc nhà hàng mà khi nhìn thực đơn tiếng Anh không có hình ảnh minh họa, bạn “vò đầu bứt tai” vì không hiểu món ăn đó là gì, hay thành phần của nó gồm những gì? Lúc đó bạn mới thấy việc xây dựng vốn từ vựng tiếng Anh về đồ ăn mới thật sự vô cùng quan trọng. Để tránh trường hợp đó xảy ra, hãy cùng Edupia Pro (Edupia Tutor) khám phá danh sách từ vựng tiếng Anh thú vị liên quan tới chủ đề đồ ăn ở dưới nhé. 

Mục Lục [Ẩn]

Học từ vựng theo chủ đề đồ ăn

Dưới đây là tổng hợp từ vựng tiếng anh quan trọng trong chủ đề đồ ăn mà Edupia Tutor muốn gửi tới các bạn học viên tiếng Anh.

Từ vựng về đồ ăn nhanh 

Từ vựng về đồ ăn nhanh 

Từ vựng về đồ ăn nhanh 

Từ vựng Nghĩa tiếng Việt
Cheeseburger  bánh mỳ kẹp pho mát
Chicken nuggets  gà viên chiên
Chili sauce tương ớt
Chips khoai tây chiên
Donut   bánh vòng
Fish and chips cá tẩm bột và khoai tây chiên
French fries khoai tây chiên kiểu Pháp
Fried chicken gà rán
Hash brown bánh khoai tây chiên
Hamburger bánh mì kẹp thịt nguội
Hotdog bánh mì xúc xích
Ketchup tương cà
Mayonnaise  xốt trứng gà tươi
Mustard  mù tạt
Onion ring bánh hành
Pancake  bánh pancake
Pastry  bánh ngọt
Pate  pa tê
Pizza  bánh pizza
Sandwich  bánh mì kẹp (nhân tùy chọn)

 

Từ vựng về đồ ăn chế biến sẵn

 

Từ vựng về đồ ăn chế biến sẵn

Từ vựng về đồ ăn chế biến sẵn

Từ vựng Nghĩa tiếng Việt
Bacon  thịt nguội/ thịt ba chỉ xông khói
Baguette  bánh mì baget
Biscuit  bánh quy
Noodle  mỳ ăn liền/ phở/ bún/ miến
Sausage  xúc xích
Salami  xúc xích Đức
Ham  thịt nguội, thịt hun khói, thịt muối
Snacks  đồ ăn vặt
Smoked salmon cá hồi xông khói/ hun khói

 

Từ vựng về đồ ăn phục vụ theo món

 

Từ vựng về đồ ăn phục vụ theo món

Từ vựng về đồ ăn phục vụ theo món

Từ vựng Nghĩa tiếng Việt
Chicken thịt gà
Lamb  thịt cừu
Tuna cá ngừ
Pork thịt lợn
Beef  thịt bò
Hotpot lẩu
Grilled lamp chops sườn cừu nướng
Steak  thịt bò bít tết
Seafood  hải sản
Soup  súp
Curry  cà ri

 

Một số từ vựng về món ăn đặc trưng theo quốc gia

 

Một số từ vựng về món ăn đặc trưng theo quốc gia

Một số từ vựng về món ăn đặc trưng theo quốc gia

Từ vựng Quốc gia Nghĩa tiếng Việt
Borscht  Nga súp củ cải đỏ
Russian salad Nga sa lát kiểu Nga
Black Caviar Nga trứng cá đen muối
Kimchi Hàn Quốc kim chi
Instant noodles Hàn Quốc my ăn liền
Tteokbokki Hàn Quốc bánh gạo
Bibimbap Hàn Quốc cơm trộn
Bingsu Hàn Quốc kem tuyết/ đá bào
Croissants  Pháp bánh sừng bò
Cheese  Pháp phô mai/ pho mát
Macaron  Pháp bánh ma ca ron
Goose liver paste Pháp pa tê gan ngỗng
Snail   Pháp ốc sên
Hotpot  Trung Quốc lẩu
Peking Roasted duck Trung Quốc vịt quay Bắc Kinh
Dumplings/ dimsums Trung Quốc há cảo
Yangchow fried rice Trung Quốc cơm rang Dương Châu
Ma po tofu Trung Quốc đậu hũ Tứ Xuyên

 

Cách ghi nhớ từ vựng tiếng anh về đồ ăn

 

Học từ vựng kèm ví dụ/ hình ảnh trực quan

Bất cứ khi nào bạn tìm hiểu về món ăn ưa thích của mình, bạn sẽ muốn ghi nhớ các từ vựng gắn liền với hình ảnh liên tưởng liên quan tới món ăn. Việc ghi nhớ qua hình ảnh sẽ giúp người học lưu giữ được từ vựng trong trí nhớ lâu hơn. Khi đi ăn ở ngoài nhà hàng, bạn sẽ muốn ghi nhớ từ vựng thông qua các món ăn bạn đặt. Điều đó giúp bạn cảm thấy quen thuộc và dễ dàng hình dung về món ăn hơn, kể cả khi món ăn được viết bằng tiếng Anh.

Chia từ vựng về đồ ăn thành các chủ đề nhỏ

Bạn có thể xem xét chia nhỏ các chủ đề về đồ ăn như món ăn sáng/ trưa/ tối, món ăn phụ, món ăn chính, món ăn vặt, món ăn kiêng, vv. và các chủ đề liên quan như cách nấu món ăn, cách tẩm ướp món ăn, … để giúp việc phân loại từ vựng được chủ động hơn. Phương pháp này giúp người học dễ tổng hợp được cả chủ đề và từ vựng đi kèm trong chủ đề đó. Mỗi khi nhắc tới một từ nhất định, bạn sẽ nhận ra ngay nó thuộc về chủ đề nhỏ nào.

Học qua chương trình truyền hình/ gameshow về ẩm thực

Việc xem các gameshow/ chương trình truyền hình có thể giúp ích rất nhiều cho việc học từ vựng về đồ ăn. Có rất nhiều chương trình ẩm thực nổi tiếng như “Masterchef” “Hell Kitchen” , vv. có thể cung cấp cho bạn một lượng từ vựng đồ sộ phục vụ cho việc học từ vựng về đồ ăn và nấu ăn. Các nhân vật trong chương trình như siêu đầu bếp, bếp trường hay chuyên gia ẩm thực vừa nấu ăn, vừa chia sẻ công thức nấu , bí quyết chọn nguyên liệu, cách bày biện món ăn, vv. giúp bạn mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh về ẩm thực.

Edupia Pro (Edupia Tutor) – Trải nghiệm tiếng Anh hoàn chỉnh

Chương trình giảng dạy tiếng Anh của Gia sư Edupia Pro (Edupia Tutor) cho phép học sinh trải nghiệm nhiều hình thức học tập đổi mới giúp các em tiếp thu bài hiệu quả và thuận lợi. Edupia Pro (Edupia Tutor) mang đến cho học viên trải nghiệm luyện tiếng Anh hoàn chỉnh, trau dồi cả 4 kỹ năng cơ bản của tiếng anh (Nghe – Nói – Đọc – Viết), sử dụng mô hình lớp học “một giáo viên, hai học viên” mỗi tuần thông qua mô hình lớp học trực tuyến ClassIn

Chương trình giảng dạy tiếng Anh của Gia sư Edupia Tutor

Chương trình giảng dạy tiếng Anh của Gia sư Edupia Pro (Edupia Tutor)

Chương trình dạy kèm tiếng Anh cho học sinh lớp 1-9 của Edupia Pro (Edupia Tutor) bám sát theo chương trình dạy tiếng Anh chuẩn cho học sinh của Bộ Giáo dục, được cá nhân hóa cho từng học sinh và dựa trên kết quả học tập theo tiêu chuẩn quốc tế. Các khóa học gia sư trực tuyến của Edupia Pro (Edupia Tutor) vì thế là sự lựa chọn tốt nhất cho các bậc phụ huynh và các em hiện nay.

Trước khi bắt tay vào quá trình học cùng Gia sư Tiếng Anh Edupia Pro (Edupia Tutor), quý phụ huynh có thể tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học tại link đăng ký này. Phụ huynh có thể đăng ký thông tin TẠI ĐÂY để giúp Edupia Pro (Edupia Tutor) sắp xếp lịch kiểm tra và đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh hiện tại của các con học sinh, hỗ trợ tốt nhất cho việc nắm bắt năng lực tiếng anh hiện tại của con em.

Ngoài ra, với mong muốn lan tỏa chương trình học tiếng Anh gia sư chất lượng cao dành cho học sinh từ lớp 1-9 và dành tặng những phần quà giá trị hấp dẫn đến nhiều trẻ em Việt Nam hơn nữa, Thầy cô Edupia Tutor rất mong nhận được sự đồng hành của ba mẹ bằng cách giới thiệu chương trình tiếng Anh gia sư tại Edupia Pro (Edupia Tutor) đến bạn bè, người thân. 

Chương trình tặng học bổng: Mẹ mời thêm bạn – Con học thêm vui – Nhận quà không giới hạn từ Edupia Tutor

Chương trình tặng học bổng: Mẹ mời thêm bạn – Con học thêm vui – Nhận quà không giới hạn từ Edupia Pro (Edupia Tutor)

Ngay khi bạn bè đăng ký học thành công, ba mẹ sẽ nhận được hoa hồng và quà tặng hiện vật giá trị. Ngoài ra, khi đăng ký học qua lời giới thiệu của ba mẹ, bạn bè của mình cũng sẽ nhận được ưu đãi học phí. Vì vậy, ba mẹ hãy cùng thầy cô Edupia Tutor lan tỏa những giá trị tích cực và nhận quà giá trị cho cả 2 gia đình nhé! Cùng tham gia chương trình lan tỏa tiếng Anh cùng Edupia Pro (Edupia Tutor) ngay bây giờ nhé

Bài viết liên quan

other-news-1

100 Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 4 Theo Chủ Đề Cơ Bản

ClockIcon 28/02/2024

Sau khi kết thúc năm học lớp 3 và chuẩn bị vào năm học lớp 4, các bạn nhỏ sẽ cần được trang bị, hỗ trợ đầy đủ từ kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để bắt đầu năm học thuận lợi nhất. Bên cạnh các kiến thức về ngữ pháp, các từ vựng tiếng Anh lớp 4 cũng đóng vai trò quan trọng xuyên suốt toàn bộ chương trình học tiếng Anh lớp 4 của các bạn nhỏ.

other-news-1

Nên cho bé học ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 theo phương pháp nào?

ClockIcon 31/08/2021

Ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 là những kiến thức ngữ pháp vỡ lòng, khởi đầu cho hành trình chinh phục Tiếng Anh của bé. Vì là nền tảng đầu tiên nên phần kiến thức này cần được củng cố chắc chắn. Vậy nên áp dụng phương pháp nào để trẻ có thể nắm chắc ngữ pháp Tiếng Anh ngay từ khi học lớp 1?

other-news-1

Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia – Học tiếng Anh chưa bao giờ thú vị đến thế!

ClockIcon 31/08/2021

Mặc dù ở lứa tuổi mầm non, các phụ huynh đã cho con làm quen với Tiếng Anh này qua sách báo, các lớp tiếng Anh năng khiếu... tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức làm quen mà chưa có lộ trình bài bản rõ ràng. Giờ đây, phụ huynh có thể cho con Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia để cung cấp cho con một lộ trình rõ ràng, tạo cho con hứng thú với việc học ngoại ngữ. Hãy xem Edupia sẽ mang đến cho con những điều thú vị gì nhé

other-news-1

Tổng hợp từ vựng Tiếng Anh lớp 1 theo chủ đề giúp bé học hiệu quả

ClockIcon 31/08/2021

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh lớp 1 mà phụ huynh có thể tham khảo. Ngoài ra, phụ huynh có thể lựa chọn các khóa học của Edupia để cập nhật cho con hệ thống từ vựng đầy đủ và bài bản nhất!