[TỔNG HỢP] 5++ cuộc thi tiếng Anh Tiểu học trên mạng bổ ích


Tổng hợp top 7 cuộc thi tiếng Anh Tiểu học trên mạng mà Edupia chia sẻ dưới đây sẽ mang đến cho các bé sân chơi bổ ích. Bố mẹ hãy cùng tham khảo để lựa chọn cho con cuộc thi phù hợp giúp nâng cao khả năng học tiếng Anh nhé!

Tổng hợp top 7 cuộc thi tiếng Anh Tiểu học trên mạng mà Edupia chia sẻ dưới đây sẽ mang đến cho các bé sân chơi bổ ích. Bố mẹ hãy cùng tham khảo để lựa chọn cho con cuộc thi phù hợp giúp nâng cao khả năng học tiếng Anh nhé!

Violympic - Thi tiếng Anh Tiểu học trên mạng

Violympic là một cuộc thi thú vị, bổ ích mà tất cả học sinh từ Tiểu học đến trung đều mong chờ. Các bé sẽ thử sức với nhiều dạng bài tập tiếng Anh sinh động bằng cách thi trên máy tính. Đây là một trong những cuộc thi thường niên được mong chờ nhất.

Đối tượng dự thi

Chương trình dành cho tất cả học sinh phổ thông từ lớp 3 - 12.

Nội dung cuộc thi

Cuộc thi gồm có 4 vòng thi chính thức cho cấp Tiểu học. Ngoài ra chương trình còn thường xuyên bổ sung các vòng tự luyện cho học sinh. 

Vòng thi chính thức có thời gian 30 phút với số lượng câu hỏi tùy theo dạng bài tập. Các bé hoàn toàn có thể nộp bài trước khi kết thúc thời gian thi. Kết quả chỉ hiển thị sau khi đã nộp bài hoặc kết thúc thời gian thi. 

Thể lệ

Bố mẹ cho bé đăng ký thành viên trên trang web www.ioe.vn. Bố mẹ chú ý giúp con điền đúng các thông tin gồm họ và tên; địa chỉ lớp, trường; quận/huyện, tỉnh/thành phố hiện đang sinh sống. 

Sau khi đăng ký thành viên, bố mẹ hướng dẫn con vào trang web và đăng nhập với tên truy cập và mật khẩu đã đăng ký. Bé có thể tự chủ động thi vào thời điểm mình muốn và thao tác thoải mái trên website.

Thời gian tổ chức

Cuộc thi thường được tổ chức vào đầu năm học mới.

Địa phương tham dự

Cả nước.

thi tiếng Anh trên mạng Violympic

Thi tiếng Anh trên mạng với Violympic

English Olympic - Cuộc thi dành cho học sinh Hà Nội

Cuộc thi Olympic tiếng Anh - dành cho học sinh Hà Nội do Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội phối hợp tổ chức cùng Language Link Việt Nam thu hút hàng nghìn thí sinh từ các trường học trên địa bàn Hà Nội tham gia. 

Cuộc thi chia thành nhiều nhóm phù hợp cho bé từ Tiểu học đến phổ thông tại Hà Nội, khuyến khích phong trào học và học giỏi tiếng Anh tại các trường học trên địa bàn thủ đô.

Đối tượng dự thi

Các bé học sinh từ Tiểu học đến phổ thông.

Nội dung cuộc thi

Cuộc thi chia thành 2 phần chính, bao gồm:

  • Vòng sơ khảo: Các bé sẽ làm bài thi trắc nghiệm khách quan trong 45 phút. Bài thi kiểm tra kỹ năng đọc hiểu, sử dụng cấu trúc ngữ pháp và từ vựng. Sau đó 200 trẻ đạt điểm cao nhất sẽ được bước vào vòng chung khảo.

  • Vòng chung khảo: Các bé sẽ được thử thách với nhiều kỹ năng hơn. Thông thường sẽ phải làm bài thi nghe, đọc hiểu và viết trong 45 phút, sau đó thi vấn đáp trong từ 5 - 10 phút với giáo viên bản xứ.

Thể lệ 

Các bé đạt giải cá nhân sẽ nhận được giấy khen từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Đồng thời tổ chức Giáo dục Language Link Việt Nam cũng có những giải thưởng tiền mặt và các suất học bổng để nâng cao trình độ Tiếng Anh. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao các giải tập thể cho các trường Tiểu học và các phòng ban có thành tích xuất sắc trong cuộc thi.

Thời gian tổ chức

Cuộc thi tổ chức vào khoảng tháng 4 hằng năm.

Địa phương tham dự 

Hà Nội.

Lễ trao giải cho cấp Tiểu học của cuộc thi Olympic tiếng Anh Hà Nội

Lễ trao giải cho cấp Tiểu học của cuộc thi Olympic tiếng Anh Hà Nội

Đăng ký học thử

TOEFL Challenge - Cuộc thi đánh giá năng lực

TOEFL Challenge là cuộc thi tiếng Anh Quốc tế bao gồm 2 hạng mục: TOEFL Primary Challenge dành cho học sinh Tiểu học (từ lớp 2 - lớp 5) và TOEFL Junior Challenge dành cho học sinh THCS (từ lớp 6 - lớp 9).

Cuộc thi sử dụng hệ thống bài thi TOEFL của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) làm cơ sở đánh giá năng lực tiếng Anh của các bé. Cuộc thi được tổ chức bởi Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam.

Đối tượng dự thi

Dành cho học sinh Tiểu học và học sinh THCS.

Nội dung cuộc thi

Riêng cuộc thi TOEFL Primary Challenge dành cho học sinh Tiểu học bé sẽ phải bắt đầu với bài thi Sơ Loại tại Vòng 1. Các bài thi do chuyên gia ETS thiết kế. 

Sau đó với Vòng 2, trẻ mới được thử sức với bài thi Quốc tế TOEFL Primary được thiết kế dành cho lứa tuổi Tiểu học. 

Cuối cùng ở Vòng 3 của cuộc thi – Vòng chung kết, những bé xuất sắc nhất sẽ có cơ hội trải nghiệm thêm bài thi TOEFL Junior được thiết kế cho học sinh THCS (lớp 6-lớp 9).

Thể lệ

Vòng Sơ loại của cuộc thi được Ban tổ chức triển khai miễn phí để tạo điều kiện cho tất cả các bé tham dự. Ngoài ra, một số năm BTC còn áp dụng cơ chế miễn thi Vòng 1 để đặc cách vào Vòng 2 đối với các thí sinh đạt thành tích cao từ mùa giải trước.

Các vòng thi TOEFL Challenge sử dụng bài thi Quốc tế TOEFL Primary, TOEFL Junior và TOEFL ITP.  Bên cạnh đó, khi bé tham gia thi thì kết quả thi được quy đổi sang Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam và tham chiếu chung Châu Âu (CEFR).

Bảng quy đổi kết quả thi TOEFL Challenge

Bảng quy đổi kết quả thi TOEFL Challenge

Thời gian tổ chức

Cuộc thi được tổ chức hằng năm và sẽ thông báo thời gian sớm đến cho bố mẹ và các con có nguyện vọng tham gia.

Địa phương tham dự 

Hà Nội.

EDUPIA CHAMPIONS LEAGUE - Chinh phục đỉnh cao tri thức cùng Edupia

Cuộc thi Edupia Champions League được tổ chức hàng tuần dành cho mọi trẻ ở mọi địa phương, không phân biệt địa lý. Cuộc thi có nhiều giải thưởng hấp dẫn qua từng tuần để thu hút, khích lệ các bé tham gia trau dồi kiến thức.

Bên cạnh việc gia thi đấu, bé còn được tham gia vào chương trình học tiếng Anh chất lượng cao Edupia. Bé dễ dàng tham gia các lớp học live class và các khoá học phù hợp với từng độ tuổi với phương pháp giảng dạy chuẩn Quốc tế.

Đối tượng dự thi

Dành cho học sinh Tiểu học.

Nội dung cuộc thi

Cuộc thi Edupia Champions League gồm 25 câu hỏi được phân thành cấp độ thích hợp liên quan đến các kiến thức trường lớp. Bé có tổng thời gian hoàn thành bài thi  là 20 phút.

Mỗi câu hỏi diễn ra trong 40s đếm ngược và cả nhà có 3s show đáp án trước khi chuyển sang câu hỏi mới. Như vậy bé sẽ luyện được kỹ năng phản xạ và sử dụng tiếng Anh nhuần nhuyễn, nhanh chóng.

món quà hấp dẫn mỗi tuần từ Edupia

Cuộc thi tiếng Anh hữu ích với những món quà hấp dẫn mỗi tuần từ Edupia

Thể lệ

Để tham gia cuộc thi, bố mẹ và bé phải đăng nhập tài khoản học tại Edupia. Sau đó chọn mục thi đầu trên thanh menu của Edupia Tiểu học. Khi hết thời gian đếm ngược trên màn hình, click chọn Tham gia ngay để đăng ký dự thi

Bố mẹ nhớ hỗ trợ bé để điền thông tin và chọn lớp muốn tham gia. Lưu ý là thời gian tối đa để trả lời câu hỏi là 4s. Bé trả lời càng nhanh thì điểm số càng cao. Edupia tổng kết trao thưởng vào tuần thứ 4 của tháng.

Do đó nếu bé tham gia đầy đủ các cuộc thi trong tháng thì khi đó hệ thống sẽ tự động tổng hợp số điểm 4 vòng thi của từng học sinh và xếp hạng Nhất - Nhì - Ba.

Thời gian tổ chức

19 giờ 55 phút tối thứ năm hàng tuần.

Địa phương tham dự

Cả nước.

Edupia Champions League - Hướng dẫn tham gia thi đấu tại Edupia 

Speak Now - Cuộc thi nói tiếng Anh

Cuộc thi Speak Now tương đối đặc biệt với các vòng thi đơn giản nhưng vẫn thử thách đầy đủ kỹ năng của các bé dự thi. Bé sẽ phải trải qua 01 vòng duy nhất với đầy đủ 04 kỹ năng trong tiếng Anh: Nghe - Nói - Đọc - Viết .

Đối tượng dự thi

Học sinh trong độ tuổi từ 7 - 15.

Nội dung cuộc thi

Cuộc thi mô tả đề của trường Cambridge và có thời lượng của từng cấp độ như sau: 

Cuộc thi tiếng Anh cho bé với chuẩn bài thi Quốc Tế

Cuộc thi tiếng Anh cho bé với chuẩn bài thi Quốc Tế

Những thí sinh đạt được kết quả cao trong kì thi thử sẽ được trung tâm tiếng Anh Amslink trao tặng các suất học bổng tương ứng với 100% lệ phí thi thật. Như vậy các bé có cơ hội trải nghiệm kỳ thi tiếng Anh Cambridge do hội đồng khảo thí Cambridge tổ chức. 

Thể lệ 

Cuộc thi chỉ dành cho 1000 thí sinh đăng ký tham gia đầu tiên. Đồng thời tất cả các thí sinh tham gia dự thi sẽ nhận được bộ Kit toàn năng bao gồm vật phẩm và tài liệu hướng dẫn con ôn tập và làm bài thi.

Lưu ý nhỏ là bố mẹ phải đóng phí dự thi từ 100.000 - 150.000 tùy trường hợp để bé được tha gia. Cả nhà có thể đăng ký online hoặc trực tiếp tại các cơ sở của Amslink.

Thời gian tổ chức

Cuộc thi Amslink’s Cambridge Exam Challenge thường được tổ chức vào các khoảng thời gian tháng 4-5 hoặc tháng 9-10. 

Địa phương tham dự 

Hà Nội.

Chung kết cuộc thi nói Speak Now tại Hà Nội

Chung kết cuộc thi nói Speak Now tại Hà Nội

Amslink’s Cambridge Exam Challenge - Kiểm tra kiến thức và phát triển bản thân

Cuộc thi được tổ chức bởi tổ chức giáo dục UVES là một sân chơi dành cho các bạn nhỏ từ 6-11 tuổi yêu thích tiếng Anh. Cuộc thi hướng đến phát triển khả năng, rèn luyện sự tự tin và nuôi dưỡng đam mê cho bé với tiếng Anh.

Đối tượng dự thi

Các bạn nhỏ từ 6-11 tuổi.

Nội dung cuộc thi

Cuộc thi bao gồm 4 vòng với chi tiết như sau:

  • Vòng 1: Nộp hồ sơ thông qua email. BTC khuyến khích các bé gửi clip nói tiếng Anh kèm thông tin dự thi để quá trình đăng ký nhanh hơn.

  • Vòng 2: Sơ khảo với 70 thí sinh diễn ra tại Hà Nội. Mỗi thí sinh sẽ có tối đa 5 phút để giới thiệu bản thân và trình bày về một chủ đề (đã chuẩn bị trước) bằng tiếng Anh với Ban Giám Khảo.

  • Vòng 3: Chung khảo chỉ với 20 thí sinh. Các bé sẽ được thi ngoài trời và ghi hình để chọn ra 10 thí sinh vào vòng chung kết.

  • Vòng 4: Chung kết top 10 thí sinh sẽ thi nói để chọn ra Quán Quân.

Đặc biệt với vòng 2, bé cần thể hiện năng khiếu tiếng Anh như hát, nhảy, làm thơ... để có thêm điểm cộng cho bản thân.

Đăng ký học thử

Thể lệ

Thí sinh đăng ký trực tiếp tại UVES tầng 2, Trung tâm thương mại R4, Royal City, 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cuộc thi có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải 3 và 6 giải phụ với nhiều tên gọi thú vị. Với các phân chia giải này, BTC mong muốn các bé có nhiều không gian thể hiện và khẳng định bản thân hơn.

Thời gian tổ chức

Diễn ra vào tháng 10 hàng năm.

Địa phương tham dự

Cả nước.

Cuộc thi Amslink’s Cambridge Exam Challenge

Cuộc thi Amslink’s Cambridge Exam Challenge với nhiều giải thưởng thú vị

Hy vọng với top 7 cuộc thi tiếng Anh Tiểu học trên mạng Edupia tổng hợp trên đây, bố mẹ và các con có thể lựa chọn cho mình cuộc thi phù hợp với trình độ tiếng Anh của bản thân. Chúc các con có những giờ học hập bổ ích ngay tại nhà.

Nếu phụ huynh muốn được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ:

Bài viết liên quan

other-news-1

100 Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 4 Theo Chủ Đề Cơ Bản

ClockIcon 28/02/2024

Sau khi kết thúc năm học lớp 3 và chuẩn bị vào năm học lớp 4, các bạn nhỏ sẽ cần được trang bị, hỗ trợ đầy đủ từ kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để bắt đầu năm học thuận lợi nhất. Bên cạnh các kiến thức về ngữ pháp, các từ vựng tiếng Anh lớp 4 cũng đóng vai trò quan trọng xuyên suốt toàn bộ chương trình học tiếng Anh lớp 4 của các bạn nhỏ.

other-news-1

Nên cho bé học ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 theo phương pháp nào?

ClockIcon 31/08/2021

Ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 là những kiến thức ngữ pháp vỡ lòng, khởi đầu cho hành trình chinh phục Tiếng Anh của bé. Vì là nền tảng đầu tiên nên phần kiến thức này cần được củng cố chắc chắn. Vậy nên áp dụng phương pháp nào để trẻ có thể nắm chắc ngữ pháp Tiếng Anh ngay từ khi học lớp 1?

other-news-1

Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia – Học tiếng Anh chưa bao giờ thú vị đến thế!

ClockIcon 31/08/2021

Mặc dù ở lứa tuổi mầm non, các phụ huynh đã cho con làm quen với Tiếng Anh này qua sách báo, các lớp tiếng Anh năng khiếu... tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức làm quen mà chưa có lộ trình bài bản rõ ràng. Giờ đây, phụ huynh có thể cho con Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia để cung cấp cho con một lộ trình rõ ràng, tạo cho con hứng thú với việc học ngoại ngữ. Hãy xem Edupia sẽ mang đến cho con những điều thú vị gì nhé

other-news-1

Tổng hợp từ vựng Tiếng Anh lớp 1 theo chủ đề giúp bé học hiệu quả

ClockIcon 31/08/2021

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh lớp 1 mà phụ huynh có thể tham khảo. Ngoài ra, phụ huynh có thể lựa chọn các khóa học của Edupia để cập nhật cho con hệ thống từ vựng đầy đủ và bài bản nhất!