Có nên cho trẻ học tiếng Anh online tại nhà? | Edupia


“Có nên học tiếng Anh online?” luôn là câu hỏi khiến các bố mẹ đau đầu khi muốn cải thiện điểm số cho trẻ trên lớp. Hãy để Edupia đưa ra lời khuyên hữu ích cho bố mẹ nhằm nâng cao khả năng tiếng Anh và cải thiện điểm số của con hiệu quả!

“Có nên học tiếng Anh online?” luôn là câu hỏi khiến các bố mẹ đau đầu khi muốn cải thiện điểm số cho trẻ trên lớp. Hãy để Edupia đưa ra lời khuyên hữu ích cho bố mẹ nhằm nâng cao khả năng tiếng Anh và cải thiện điểm số của con hiệu quả!

Vì sao nên cho trẻ học tiếng Anh online tại nhà? 

Học online vô cùng tiện lợi vì trẻ có thể học mọi lúc mọi nơi khi muốn. Như vậy bố mẹ sẽ dễ dàng sắp xếp thời gian học tập khoa học cho con. Đồng thời, bố mẹ cũng chủ động sắp xếp được công việc của mình để cùng đồng hành trong những giờ học online của trẻ.

Với các chương trình học online, đa phần trẻ được học trực quan cùng cả ảnh tĩnh và ảnh động. Ảnh tĩnh có thể là những câu chuyện song ngữ với nội dung vừa thú vị vừa có tính giáo dục cao. Ảnh động là các video kể chuyện hay bài hát vui nhộn, giúp trẻ tập trung học và nhớ bài lâu.

Truyện ngắn song ngữ Edupia

Truyện ngắn song ngữ The Lazy Donkey của Edupia giúp trẻ học thú vị hơn, bố mẹ tham khảo truyện tại đây.

Một số chương trình học online được xây dựng tương thích với nội dung Sách Giáo Khoa giúp trẻ dễ tiếp thu và nắm vững kiến thức cơ bản nhằm nâng cao điểm số trên lớp. 

Đặc biệt, lựa chọn học tiếng Anh online ngay tại nhà giúp bé khắc phục hiệu quả những vấn đề khi học tiếng Anh trực tiếp (offline) như sau:

  • Bố mẹ và trẻ hoàn toàn có thể linh động giờ học thay vì phải chạy theo lịch học cố định tại trung tâm khiến phần lớn bố mẹ khó sắp xếp để đưa đón con đi học.

  • Giáo viên tại các khóa học online phần lớn là người bản xứ với phát âm và ngữ điệu chuẩn xác.

  • Phương pháp giảng dạy online từ các giáo viên bản xứ có kinh nghiệm với cách truyền đạt hài hước, dễ hiểu đem lại hứng thú học cho các con thay vì lý thuyết cứng nhắc.

Học phát âm chuẩn tại Edupia: /sw/ swim - Tiếng anh Tiểu học 

Đăng ký học thử

So sánh học tiếng Anh online - học tiếng Anh tại trung tâm

Nhiều bố mẹ còn đang phân vân về việc lựa chọn khóa học tiếng Anh online hay trực tiếp tại trung tâm. Dưới đây, Edupia sẽ tổng hợp thông tin và đưa ra so sánh cụ thể giữa hai hình thức học tập này để bố mẹ dễ dàng tham khảo và lựa chọn hình thức học tập phù hợp cho các con.

 

Học tiếng Anh online

Học tiếng Anh tại trung tâm

Ưu điểm

- Tốn rất ít chi phí: Đây là ưu điểm lớn của việc học tiếng Anh online. Bố mẹ tiết kiệm được khoản tiền kha khá mà trẻ vẫn học hiệu quả.

- Thuận tiện và linh động: Phụ huynh và con chủ động sắp xếp lịch học và lựa chọn nơi học phù hợp.

- Nguồn nội dung và hình thức học phong phú: Tài liệu của các chương trình Online rất phong phú và dễ dàng tiếp cận, lưu trữ. Như vậy trẻ không chỉ học tại chỗ mà còn lưu giữ được tài liệu để ôn tập.

- Có lộ trình và phương pháp học được vạch ra sẵn: Khi đăng ký học, trẻ sẽ được chỉ định học theo các lộ trình học cụ thể. Một số trung tâm có bước đánh giá đầu vào để lựa chọn cho trẻ lớp học phù hợp nhất.

- Bố mẹ có thể chọn lớp gia sư 1 với 1: Hình thức học này giúp trẻ được kèm cặp kỹ lưỡng, nhanh chóng nâng cao khả năng học tập. 

- Môi trường thực hành tại chỗ: Bé vừa học vừa thực hành với thầy cô và bạn trẻ ngay trong tiết học.

Nhược điểm

- Không xác định được lộ trình cụ thể để theo học: Các chương trình Online thường để trẻ tự do lựa chọn cấp độ bài học theo ý muốn. Nhiều phụ huynh chưa đánh giá được lực học của con để lựa chọn lộ trình học chuẩn.

- Không có giáo viên theo sát: Vì học trực tuyến nên phụ huynh là người phải chủ động theo dõi con học. Ngoài ra trừ một số chương trình tiếng Anh chất lượng cao, ít có chương trình giúp chấm điểm và đánh giá quá trình học của trẻ một cách cụ thể.

- Chi phí học tương đối cao và học sinh chỉ được tiếp cận với một số hình thức học nhất định.

- Học tại các địa chỉ cố định và khung giờ bắt buộc.

- Một số lớp học trung tâm rất đông, dẫn đến trẻ không được kèm cặp cẩn thận.

- Nội dung học không phong phú và bó hẹp phần lớn với phương pháp học truyền thống.

Có nên học tiếng Anh online tại nhà

Học tiếng Anh online tại nhà mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ

Những sai lầm thường gặp khi cho trẻ học tiếng Anh online tại nhà 

Học tiếng Anh online tại nhà đem lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, nếu không chú ý, bố mẹ và các con rất dễ mắc phải những sai lầm thường gặp khi cho trẻ học tiếng Anh online tại nhà.

Khó tiến bộ vượt bậc nếu chỉ học online một mình

Học online rất tiện lợi nhưng sẽ trở nên khó tiến bộ vượt bậc nếu trẻ không được tương tác với thầy cô, bạn học như lớp học trung tâm. Nguyên nhân vì trẻ không có ai để so sánh hoặc lấy làm tấm gương để học tập theo. 

Có khá ít các chương trình học tiếng Anh online tạo được môi trường tương tác giữa học sinh và thầy cô. Đa phần trẻ sẽ tự giác học theo lộ trình được thiết kế sẵn.

Chỉ học online mà không chú trọng các hình thức khác

Nhiều bố mẹ phụ huynh tin tưởng hoàn toàn vào chương trình Online và hoàn toàn để con tự học trực tuyến. Tuy nhiên bố mẹ cần chọn lựa được chương trình học đa dạng, giúp con phát triển đầy kỹ năng. Như vậy dù học Online nhưng trẻ vẫn được tiếp cận nhiều hình thức học khác nhau: học với video, truyện song ngữ, cuộc thi tiếng Anh...

Không kiểm soát quá trình học online

Tương tự như sai lầm không áp dụng nhiều hình thức học, một vài bố mẹ quá lệ thuộc vào học trực tuyến. Bố mẹ không theo sát việc học của con và cho con tự lựa chọn lớp học, bài học theo sở thích. Ngoài ra, một vài bố mẹ không rành công nghệ nên không biết cách theo dõi lộ trình con học như thế nào.

Mẹ cùng bé học tiếng Anh online

Bố mẹ nên theo sát quá trình học tiếng Anh online của con tại nhà

Edupia - Phần mềm hỗ trợ học tiếng Anh online tại nhà hiệu quả cho trẻ

Vậy học Online vẫn nhiều hiệu quả nhưng cũng có hạn chế nhất định. Tuy nhiên nếu lựa chọn đúng chương trình chất lượng cao thì bố mẹ không cần phải băn khoăn về hạn chế đó nữa. Bố mẹ hãy cùng tìm hiểu về phần mềm giáo dục thông minh Edupia - học tiếng Anh online chuẩn Quốc Tế nhé.

Edupia chú trọng phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết cùng việc cung cấp, hỗ trợ luyện tập ghi nhớ nguồn từ vựng phong phú. Do đó cả gia đình hoàn toàn yên tâm khi với Edupia - học 1 rèn 4.

Hình thức học của Edupia rất phong phú như trò chơi, bài hát, video. Các phụ huynh phản hồi rất tích cực với ưu điểm này vì trẻ dễ tiếp thu và nhớ bài lâu hơn hẳn. Quan trọng không kém là đội ngũ 100% giáo viên bản ngữ Anh - Mỹ.

Công nghệ luyện phát âm I-Speak với khả năng chấm điểm và phát hiện lỗi sai khi phát âm. Từ đó khả năng phát âm được cải thiện nhanh chóng.

Tại Edupia, mỗi học viên đều sẽ có một giáo viên hướng dẫn theo sát để hỗ trợ và đồng hành cùng con trong suốt quá trình học tập. Hàng tuần, phụ huynh sẽ nhận được thông báo kết quả học tập để nắm được tình hình học của con mỗi tuần. Bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm để con tự học tại nhà cùng Edupia.

Bé Bảo Hà 7 tuổi nói tiếng Anh cực siêu giới thiệu khóa học trên Edupia 

Phụ huynh và trẻ cùng trải nghiệm ngay phần mềm Edupia với tài khoản học thử:

  • Tên tài khoản: dungthu365

  • Mật khẩu: edupia

Nếu phụ huynh muốn được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ:

Trên đây, Edupia đã giúp bố mẹ giải quyết những băn khoăn về việc “Có nên học tiếng Anh online?”. Hy vọng bố mẹ và trẻ sẽ tìm được khóa học tiếng Anh hiệu quả và phù hợp nhằm tăng khả năng tiếng Anh và cải thiện điểm số trên lớp của trẻ.

Bài viết liên quan

other-news-1

100 Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 4 Theo Chủ Đề Cơ Bản

ClockIcon 28/02/2024

Sau khi kết thúc năm học lớp 3 và chuẩn bị vào năm học lớp 4, các bạn nhỏ sẽ cần được trang bị, hỗ trợ đầy đủ từ kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để bắt đầu năm học thuận lợi nhất. Bên cạnh các kiến thức về ngữ pháp, các từ vựng tiếng Anh lớp 4 cũng đóng vai trò quan trọng xuyên suốt toàn bộ chương trình học tiếng Anh lớp 4 của các bạn nhỏ.

other-news-1

Nên cho bé học ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 theo phương pháp nào?

ClockIcon 31/08/2021

Ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 là những kiến thức ngữ pháp vỡ lòng, khởi đầu cho hành trình chinh phục Tiếng Anh của bé. Vì là nền tảng đầu tiên nên phần kiến thức này cần được củng cố chắc chắn. Vậy nên áp dụng phương pháp nào để trẻ có thể nắm chắc ngữ pháp Tiếng Anh ngay từ khi học lớp 1?

other-news-1

Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia – Học tiếng Anh chưa bao giờ thú vị đến thế!

ClockIcon 31/08/2021

Mặc dù ở lứa tuổi mầm non, các phụ huynh đã cho con làm quen với Tiếng Anh này qua sách báo, các lớp tiếng Anh năng khiếu... tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức làm quen mà chưa có lộ trình bài bản rõ ràng. Giờ đây, phụ huynh có thể cho con Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia để cung cấp cho con một lộ trình rõ ràng, tạo cho con hứng thú với việc học ngoại ngữ. Hãy xem Edupia sẽ mang đến cho con những điều thú vị gì nhé

other-news-1

Tổng hợp từ vựng Tiếng Anh lớp 1 theo chủ đề giúp bé học hiệu quả

ClockIcon 31/08/2021

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh lớp 1 mà phụ huynh có thể tham khảo. Ngoài ra, phụ huynh có thể lựa chọn các khóa học của Edupia để cập nhật cho con hệ thống từ vựng đầy đủ và bài bản nhất!