TOP 3 Cách học tiếng Anh online hiệu quả | Edupia


Cách học tiếng Anh online tại nhà hiệu quả cho trẻ từ 8 - 10 tuổi tại nhà luôn là chủ đề được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Hãy để Edupia gợi ý cho bố mẹ các cách hiệu quả giúp con nâng cao khả năng ngôn ngữ và cải thiện điểm số ngay trên lớp. 

Cách học tiếng Anh online tại nhà hiệu quả tại nhà luôn là chủ đề được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Hãy để Edupia gợi ý cho bố mẹ các cách hiệu quả giúp con nâng cao khả năng ngôn ngữ và cải thiện điểm số ngay trên lớp. 

Vì sao bé học tiếng Anh online tại nhà chưa hiệu quả?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự chưa hiệu quả trong cách học tiếng anh online tại nhà của trẻ. Hãy để Edupia tổng hợp cho bố mẹ 2 nguyên nhân chính sau đây giúp bố mẹ nhìn nhận vấn đề và tìm ra giải pháp phù hợp cho việc học của con.

Cách học tiếng Anh online hiệu quả tại nhà

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiệu suất kém trong việc học tiếng Anh online tại nhà của bé

Nguyên nhân thứ nhất: Lựa chọn các phần mềm học Tiếng Anh chưa phù hợp với độ tuổi của bé.

Vì sự phổ biến của tiếng Anh nên có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh online đã được ra đời để phục vụ cho mục đích học tập. Tuy nhiên, đa số các phần mềm học tiếng Anh hiện nay được thiết kế chưa thực sự phù hợp với chuẩn mực sư phạm. Những phần mềm này thường chỉ giúp ích trong việc ghi nhớ từ vựng. 

Mặt khác, một số ứng dụng không được xây dựng theo chuẩn của chương trình học trong Sách giáo khoa, xa rời bài học trên lớp dẫn đến sự bỡ ngỡ, khó tiếp cận của trẻ. Các ứng dụng này chưa thật sự phù hợp và không mang đến sự cải thiện điểm số trên lớp của bé. 

phần mềm học tiếng Anh thiết kế chưa bám sát chương trình SGK

Đa số các phần mềm học tiếng Anh hiện nay được thiết kế chưa bám sát chương trình Sách giáo khoa của Bộ Giáo dục

Nguyên nhân thứ hai: Bố mẹ chưa thật sự đồng hành cùng trẻ.

Việc học tiếng Anh online tại nhà ngoài một ứng dụng thích hợp, sự nỗ lực của trẻ còn cần có sự thúc đẩy đến từ phía các bậc cha mẹ. Có rất nhiều phụ huynh vì công việc bận rộn nên chưa thu xếp được thời gian để khuyến khích con hoặc đồng hành cùng con trong các bài giảng tiếng Anh online. 

Một vấn đề nữa mà phụ huynh thường gặp phải chính là chưa biết cách thực hành như thế nào để nâng cao khả năng tiếp thu và giao tiếp của con trẻ. 

bố mẹ còn lúng túng trong việc dạy bé học tiếng Anh

Nhiều bố mẹ còn lúng túng trong việc thực hành nâng cao trình độ tiếng Anh của con

Cách học tiếng Anh online hiệu quả

Tiếng Anh online mang lại nhiều lợi ích và là hình thức học được rất nhiều phụ huynh và các bé ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, không phải bố mẹ nào cũng tìm ra được cách học hiệu quả cho các con. Cùng Edupia theo dõi những cách học hiệu quả dưới đây:

Lựa chọn địa chỉ học tiếng Anh online hiệu quả

Bố mẹ phải là người kiểm duyệt trước các tính năng, nội dung trên phần mềm hoặc trang web tiếng Anh trước khi cho bé học. Điều này nhằm xác định được nội dung, phương cách mà con trẻ sẽ tiếp nhận trong quá trình học tiếng Anh online hiệu quả. 

Để có thêm lựa chọn phù hợp cho bé, bố mẹ có thể tham khảo ý kiến của giáo viên tại trường của bé hoặc những người xung quanh để tìm ra những website tốt nhất cho con bé.

Bố mẹ tham khảo nhiều nguồn để tìm nơi tốt nhất cho con  

Bố mẹ tham khảo nhiều nguồn để tìm nơi tốt nhất cho con 

Lưu ý:

Một điểm tối quan trọng là cha mẹ cần phải kiểm soát nội dung mà con trẻ sẽ học được trên các website. Điều này nhằm đảm bảo con trẻ sẽ được học những điều chuẩn xác, lành mạnh. 

Đưa ra lộ trình rõ ràng cho bé 

Để việc học có kết quả tốt, cha mẹ cần đưa ra lộ trình bài bản. Hãy cùng bé lên thời khóa biểu học tập hợp lý, khoa học. 

Ví dụ: 

THỜI KHÓA BIỂU HỌC TIẾNG ANH THỨ 2

Bé: Mai Anh 

Lớp: 5A

CHỦ ĐỀ: Trường học

Học tập

Nội dung/Mục tiêu

Thời gian thực hiện

Từ vựng

Học thuộc lòng 3 từ mới

19h30’ - 20h00’

Luyện nghe

Nghe và hát theo 1 bài hát

20h05’ - 20h20’

Luyện nói

Cùng bố đóng vai thành 2 người bạn mới quen, giới thiệu về trường học của mình

20h30’ - 20h55’ 

Luyện viết

Viết đoạn văn 5 câu miêu tả về điều bé thích nhất ở trường học

21h00’ - 21h15’

Lưu ý: 

Bố mẹ không nên quá nhồi nhét hoặc để con học nhiều giờ liên tục. Thay vào đó, bố mẹ có thể xen kẽ các giờ nghỉ giải lao trong mỗi buổi học để các bé có thể tiếp thu tốt nhất những điều đã học. 

Đăng ký học thử

Bé thích thú với môn tiếng Anh

Bố mẹ nên xen kẽ các hoạt động thư giãn, giải lao giữa giờ học hợp lý để các bé có thể tiếp thu tốt nhất những điều đã học

Bố mẹ đồng hành cùng con 

Vai trò của bố mẹ trong quá trình học tiếng Anh online là vô cùng quan trọng. Bố mẹ hãy luôn là những người bạn đồng hành cùng con học tiếng Anh online tại nhà hiệu quả. 

  • Cùng con tập luyện: Thông qua sự hóa thân vào từng nhân vật trong các cuộc hội thoại ngắn trên trang web, bố mẹ sẽ tạo cho con cơ hội được thực hành nhiều hơn, gia tăng phản xạ, từ đó cải thiện giao tiếp. 

  • Kiểm tra bài tập và đốc thúc con học: Vì việc học online tại nhà thường không có sự kiểm soát của giáo viên, cho nên phụ huynh cần giám sát và đốc thúc con trẻ để tránh việc bé mất tập trung, không tuân theo thời gian biểu học tập. 

  • Khen ngợi và động viên: Bố mẹ cần thể hiện khuyến khích trước những nỗ lực của con để trẻ luôn hiểu rằng bố mẹ luôn ở bên cạnh, giúp đỡ và cổ vũ. 

Phụ huynh hãy là người bạn đồng hành cùng con trẻ

Phụ huynh hãy là người bạn đồng hành cùng con trẻ

Trên thực tế, nhiều vị phụ huynh khó sắp xếp thời gian để cùng con rèn luyện tiếng Anh online tại nhà. Mặt khác, bố mẹ cũng có thể gặp khó khăn vì không thành thạo Anh ngữ. 

Để khắc phục vấn đề này, phụ huynh nên tìm những hệ thống học tiếng Anh online tại nhà uy tín và hiệu quả.

Edupia - Giải pháp học tiếng Anh online hiệu quả cho bé

Edupia được biết đến là một khoá học mang đến cho phụ huynh và các bé những điều kiện tích cực nhất để việc học tiếng Anh online tại nhà trở nên hiệu quả.

Chương trình bài bản, bám sát theo sách giáo khoa: Edupia được thiết kế dựa trên những nội dung bám sát sách giáo khoa hiện hành của Bộ Giáo dục. Nhờ đó, học viên sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp thu, củng cố kiến thức cũng như cải thiện điểm số trên lớp. 

Công nghệ luyện nói độc quyền i-Speak giúp đánh giá phát âm chuẩn xác: Khác với nhiều chương trình tiếng Anh online hiện nay chỉ dạy học sinh các phát âm mà chưa có công cụ đánh giá cụ thể dẫn đến phát âm sai lệch, lâu dần tạo thành thói quen nói sai. Edupia mang tới công nghệ i-Speak với tính năng chấm điểm chuẩn xác cách phát âm của người học giúp trẻ cải thiện nhanh chóng khả năng nói tiếng Anh.

 

Cách học tiếng Anh online hiệu quả với công nghệ I - Speak chấm điểm phát âm chuẩn xác

Giáo viên giảng dạy tại Edupia đều là người bản ngữ Anh - Mỹ: Đảm bảo phát âm chuẩn xác với chứng chỉ chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy ở nhiều Trường Quốc tế nên sẽ có những phương pháp sư phạm tốt nhất dành cho trẻ.

Cha mẹ dễ dàng quản lý, xem tiến trình học và kết quả học của con: Edupia sẽ gửi thông báo hàng tuần về hai nền tảng mạng xã hội là Zalo hoặc Facebook của bố mẹ. Hàng tuần, ban giáo vụ của hệ thống sẽ liên lạc qua điện thoại với phụ huynh để giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình học của con.

Chi phí cho một tháng học ở Edupia chỉ có giá 74.000 đồng/tháng: Đây  một mức phí rất hợp lý đến từ môi trường giảng dạy tiếng Anh chất lượng, chuyên nghiệp. 

Thầy cô Ban giáo vụ Edupia - người bạn đồng hành trong học tập của con

Để có thể tìm hiểu kĩ hơn về cách học tiếng Anh online hiệu quả, bố mẹ hãy liên hệ trực tiếp với Edupia để nhận được tư vấn chi tiết: 

Đặc biệt, Edupia còn cung cấp tài khoản học thử hoàn toàn miễn phí cho các bậc phụ huynh muốn được trải nghiệm thực tế chương trình. Để đăng ký, cha mẹ có thể đăng ký học thử miễn phí cho con tại đây.

Bài viết liên quan

other-news-1

100 Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 4 Theo Chủ Đề Cơ Bản

ClockIcon 28/02/2024

Sau khi kết thúc năm học lớp 3 và chuẩn bị vào năm học lớp 4, các bạn nhỏ sẽ cần được trang bị, hỗ trợ đầy đủ từ kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để bắt đầu năm học thuận lợi nhất. Bên cạnh các kiến thức về ngữ pháp, các từ vựng tiếng Anh lớp 4 cũng đóng vai trò quan trọng xuyên suốt toàn bộ chương trình học tiếng Anh lớp 4 của các bạn nhỏ.

other-news-1

Nên cho bé học ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 theo phương pháp nào?

ClockIcon 31/08/2021

Ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 là những kiến thức ngữ pháp vỡ lòng, khởi đầu cho hành trình chinh phục Tiếng Anh của bé. Vì là nền tảng đầu tiên nên phần kiến thức này cần được củng cố chắc chắn. Vậy nên áp dụng phương pháp nào để trẻ có thể nắm chắc ngữ pháp Tiếng Anh ngay từ khi học lớp 1?

other-news-1

Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia – Học tiếng Anh chưa bao giờ thú vị đến thế!

ClockIcon 31/08/2021

Mặc dù ở lứa tuổi mầm non, các phụ huynh đã cho con làm quen với Tiếng Anh này qua sách báo, các lớp tiếng Anh năng khiếu... tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức làm quen mà chưa có lộ trình bài bản rõ ràng. Giờ đây, phụ huynh có thể cho con Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia để cung cấp cho con một lộ trình rõ ràng, tạo cho con hứng thú với việc học ngoại ngữ. Hãy xem Edupia sẽ mang đến cho con những điều thú vị gì nhé

other-news-1

Tổng hợp từ vựng Tiếng Anh lớp 1 theo chủ đề giúp bé học hiệu quả

ClockIcon 31/08/2021

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh lớp 1 mà phụ huynh có thể tham khảo. Ngoài ra, phụ huynh có thể lựa chọn các khóa học của Edupia để cập nhật cho con hệ thống từ vựng đầy đủ và bài bản nhất!